Visa kinh doanh phần 2

Điều kiện để xin visa kinh doanh

1) Người mới bắt đầu kinh doanh
+ Phải đảm bảo cơ sở vật chất cần thiết cho mục đích kinh doanh (văn phòng/ trụ sở chính công ty/ nơi kinh doanh) ở Nhật Bản.  Phải thuê kí hợp đồng chính chủ, không chấp nhận dạng share office.
+ Vốn điều lệ: tối thiểu 5,000,000 yên. Trong trường hợp nếu như công ty có trên 2 người là nhân viên chính thức và đang sinh sống tại Nhật (cụ thể là: người Nhật, người có tư cách vĩnh trú, người có vợ/chồng là người Nhật, người có vợ/chồng có tư cách vĩnh trú, người đang định cư)thì sẽ không cần thiết tới số vốn nàỳ (1 man vốn điều lệ cũng OK). Chú ý lương giám đốc phải cao hơn hoặc bằng lương của nhân viên chính thức.
+ Đối với các bạn mở công ty kinh doanh về nhà hàng ăn uống hoặc tạp hóa, cần phải chuẩn bị danh sách nhân viên bếp, nhân viên làm thêm. Chú ý: Giám đốc không thể đứng nấu ăn, hoặc giao hàng…
+ Có kinh nghiệm quản lý, hoặc mở công ty cùng người có tư cách để quản lý kinh doanh và có kinh nghiệm về ngành nghề mà bạn dự kiến mở thì sẽ tăng tỉ lệ đậu visa.
**Lưu ý: Tại thời điểm ban đầu khi giám đốc chưa được nhận visa thì công ty sẽ không được hoạt động nếu như không có người quản lý .
2) Người tham gia quản lý kinh doanh hay giao dịch thương mại tại Nhật
(Cụ thể làm quản lý tại một công ty đang hoạt động)
+ Phải là người có trên 3 năm kinh nghiệm về việc quản lý hoặc kinh doanh (bao gồm cả thời gian học tập tại trường chuyên ngành có liên quan đến quản lý hay kinh doanh)
+ Tiền lương nhận được phải từ ngang bằng trở lên đối với tiền lương của người Nhật trong trường hợp có người Nhật tham gia làm việc cùng
+ Công ty đang hoạt động phải có ngành nghề mới, vị trí quản lý thực sự (Xét công ty tiếp nhận )
*Tìm hiểu Visa kinh doanh phần 1 Tại đây